Jetstar Airlines

Jetstar Airlines Cung cấp hàng ngàn vé giá rẻ mỗi ngày

Chào mừng bạn đến với Jetstar Pacific Airlines. Chúng tôi hoạt động theo tiêu chí chung của toàn mạng lưới Jetstar Airlines toàn cầu, là cung cấp giá vé rẻ mỗi ngày nhằm giúp cho khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với việc di chuyển bằng đường hàng không.

Jetstar Pacific Airlines là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, chính thức tham gia hoạt động cùng hệ thống Jetstar toàn cầu từ tháng 5 năm 2008. Bằng nỗ lực cung cấp cho hành khách giá rẻ mỗi ngày, Jetstar Pacific mang sứ mệnh giúp mọi người ngày càng được bay thường xuyên hơn, đồng thời tạo cơ hội du lịch bằng đường hàng không cho tất cả những ai trước đây được xem là không đủ khả năng để đi lại bằng máy bay.

Hiện Jetstar Pacific Airlines đang dẫn đầu về số lượng chuyến bay giá rẻ tại Việt Nam, và là hãng hàng không lớn thứ 2 với khoảng trên 250 chuyến bay mỗi tuần, kết nối đến các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như : Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Hải Phòng và Nha Trang.

Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines với 66,93 % cổ phần và 30 % cổ phần của Hãng hàng không quốc gia Úc – Tập đoàn Qantas.  Phần còn lại là của các cổ đông Việt Nam khác như Tổng công ty du lịch Saigon Tourist.

Đội bay của Jetstar Pacific hiện có 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737-400.

Định hướng của các cổ đông là sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển Jetstar Pacific trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Jetstar Pacific đang thực hiện kế hoạch chuyển đổi đội máy bay hiện tại sang đồng nhất một dòng máy bay thương mại Airbus A320 -180 ghế, và nâng tổng số máy bay khai thác lên 15 chiếc Airbus A320 trong những năm tới.

Sự tham gia vào hệ thống Jetstar toàn cầu giúp cho tất cả khách hàng có nhu cầu có thể kết nối các chuyến bay của Jetstar Pacific và mạng đường bay Jetstar toàn cầu tại 15 quốc gia và 50 thị trường tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

  • Về Jetstar toàn cầu

 Jetstar Airlines là thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được khai thác bởi các hãng hàng không Jetstar Airways (Úc), Jetstar Pacific (Việt Nam), Jetstar New Zealand (New Zealand), Jetstar Asia và Valuair (Singapore).

Hiện có trên 1900 chuyến bay mỗi tuần được khai thác bởi các hãng hàng không trong Jetstar toàn cầu, với khoảng 7.000 nhân viên đang làm việc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tiêu chí chung của toàn mạng lưới Jetstar toàn cầu là cung cấp giá vé rẻ mỗi ngày nhằm giúp cho khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với việc di chuyển bằng đường hàng không.  

Bằng nỗ lực cung cấp vé máy bay giá rẻ, các hãng hàng không trong Jetstar toàn cầu đang thực hiện sứ mệnh giúp mọi người  được đi du lịch đến ngày càng nhiều nơi trên thế giới thông qua  mạng đường bay trải rộng khắp khu vực.

  • Jetstar Airways Úc

 Trụ sở chính của Jetstar Airways đặt tại Melbourne (Úc). Đây là công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn Qantas.

Chuyến bay giá rẻ đầu tiên của Jetstar Airways được bắt đầu tại Úc vào tháng 5 năm 2004.  Ban đầu khai thác 14 điểm đến dọc theo bờ biển phía đông nước Úc và hiện Jetstar Airways đang dẫn đầu về vé rẻ với 19 điểm đến trong nội địa Úc, 11 điểm đến quốc tế đường dài và đường ngắn. Dự kiến trong 5 năm tới sẽ phát triển quy mô gấp 10 lần quy mô hiện nay.

Đội bay của Jetstar Airways có 44 chiếc máy bay,  gồm 33 chiếc máy bay Airbus A320( 177 ghế ngồi), 5 Airbus A321 (214 ghế ngồi) và 6 chiếc Airbus A330-200 (303 ghế ngồi cho hai hạng).

Hiện nay Jetstar Airways là hãng hàng không quốc tế lớn thứ 5 có khả năng chia sẻ các tuyến đường quốc tế ra và vào nước Úc.  Các công ty con khác bao gồm Jetstar New Zealand và Express Ground Handling.

  • Jetstar Asia/ Valuair tại Singapore

 Jetstar Asia và Valuair hoạt động trên nguyên tắc chung của Jetstar toàn cầu là cung cấp giá rẻ mỗi ngày tại hầu hết các điểm nghỉ mát phổ biến tại khu vực Đông Nam Á.

Jetstar Asia bắt đầu vận hành từ ngày 15 tháng 11 năm 2004 với chuyến bay đầu tiên cất cánh vào ngày 13 tháng 12 năm 2004 đến Hồng Kông, 1 trong những điểm đến được khai thác đầu tiên từ Singapore. Đây là một bước phát triển của hãng sau 6 tháng kể từ khi chuyến bay nội địa đầu tiên của Jetstar Airways tại Úc được khai thác.

Không như Jetstar Airways tại Australia với toàn bộ cổ phần của tập đoàn Qantas, Jetstar Asia có cổ đông chính tại Singapore, đươc quản lý bởi Westbrook (51%) và tập đoàn Qantas nắm 49% cổ phần.

Ông Barathan (Bara) Pasupathi hiện là Tổng giám đốc điều hành. Ông Choo Teck Wong (Ông Dennis Choo), chủ Westbrook là Chủ tịch hội đồng quản trị của Newstar.

Từ Singapore, Jetstar và Valuair bay đến 17 điểm của 10 quốc gia bao gồm Bangkok, Thành phố Hồ Chí Minh, Hồng Kông, Macau, Kuala Lumpur, Kota Kinabalu, Kuching, Penang, Siem Reap, Phnom Penh, Manila, Taipei, Yangon, Bali, Jakarta, Medan và Surabaya với đội bay gồm 7 chiếc Airbus A320.

  • Jetstar New Zealand

 Jetstar New Zealand thuộc sở hữu của Jetstar Airways.

Jetstar New Zealand  bắt đầu khai thác bay vùng Tasman từ tháng 12 năm 2005 và khai thác 42 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần từ New Zealand. Bao gồm các chuyến bay từ Christchurch đến Sydney, Melbourn, Brisbane và Gold Coast, và từ Auckland đến Sydney và Gold Coast.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 năm 2009, Jetstar New Zealand khởi động các chuyến bay nội địa. Khai thác trên 84 chuyến bay khứ hồi hàng tuần giữa Aukland, Christchurch, Wellington và Queenstown với đội bay hiện tại gồm 6 chiếc Airbus A320.

Hiện Jetstar  New Zealand đang hỗ trợ Jetstar Toàn cầu trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại New Zealand.

Speak Your Mind

*