Vé máy bay Tết Tân Mão: Có chuyện đầu cơ?

Còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết Tân Mão 2011, nhưng thông tin về việc hết vé máy bay dịp tết đã và đang khiến cho nhiều hành khách lo âu.

Đại diện các hãng hàng không và các đại lý cho biết: hiện nay các đường bay từ TPHCM đi Hà Nội, Đà Nẵng,Vinh, Huế hầu như kín chỗ cho các chuyến bay đi từ ngày 24 tết đến 30 tết. Chiều ngược lại (từ mùng 6 tết đến mùng 8 tết) cũng không còn. Căng thẳng nhất hiện nay là các chặng bay lẻ, ít hãng khai thác, ví như các chặng TPHCM đi Huế/Quy Nhơn/Vinh/Hải Phòng đã không còn vé từ hơn một tháng qua.

Trả lời câu hỏi, vì sao chưa đến tết, các hãng cũng chưa công bố chương trình phục vụ tết mà vé tết đã hết và đó có phải do đầu cơ, đại diện các hãng hàng không cho biết: vé máy bay tết cũng không khác gì vé máy bay ngày thường, luôn được mở bán thường xuyên. Khách hàng có nhu cầu cứ đến các đại lý hoặc vào website của các hãng hàng không đặt mua.

Trên thực tế, những chuyến bay bình thường trong thời gian cao điểm của dịp tết đã hết vé. Tuy nhiên, ngoài những chuyến bay được duy trì như thường ngày, căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân, các hãng hàng không sẽ có kế hoạch tăng chuyến, tăng tải trong dịp tết.

Đơn cử dịp tết 2010 vừa qua, riêng Vietnam Airlines đã tăng tới 850 chuyến bay trong dịp tết, gần gấp đôi so với ngày thường. Hoàn toàn không có chuyện đầu cơ vé máy bay, bởi các đại lý mua vé đều mua trên hệ thống của các hãng hàng không, và không thể đổi tên người đi, cũng như đổi ngày bay.

Một thông tin lạc quan nữa là, tham gia thị trường hàng không tết năm nay, ngoài Vietnam Airlines và Jetstar Pacific còn có thêm Jetstar Pacific với dự kiến công bố lịch bay tết vào tháng 11-2010. Hiện nay, mỗi ngày hãng đã khai thác 34 chuyến, với hơn 3.000 ghế. Ngày tết sẽ tăng thêm một số chuyến bay ở những đường bay có lượng khách đi lại cao.

Hãng Jetstar Pacific cũng đang xúc tiến xây dựng kế hoạch tăng chuyến trên một số đường bay dịp tết. Với việc đưa thêm chiếc máy bay Airbus A320 mới vào khai thác, JPA hy vọng sẽ phục vụ kế hoạch tăng chuyến trong dịp tết đạt chất lượng cao hơn.

Được biết, giá vé máy bay năm nay đã tăng khoảng 15% so với năm ngoái. Giá trần của tuyến TPHCM – Hà Nội hiện nay là 2.030.000 đồng/chặng, mức giá cao nhất trên thị trường hàng không nội địa.

Quý khách có nhu cầu đặt vé máy bay tết 2012 liên hệ ngay với các phòng vé của Hanoi Tourism để biết thêm chi tiết.

Speak Your Mind

*