Vé Tết đã “căng”!

Còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết, nhưng nhiều chuyến bay của các hãng hàng không (HK) hiện đã không còn chỗ của những ngày cao điểm trước và sau Tết.

Hỏi vé máy bay Tết, một đại diện phòng vé cho biết, chỉ có tuyến TP.HCM đi Hà Nội và Đà Nẵng là còn có hy vọng, vì đây là 2 đường bay chính của các hãng HK, có nhiều chuyến bay nhất. Các tuyến khác từ TP.HCM đi Huế, Vinh, Hải Phòng, Tuy Hòa, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Nha Trang… cho đến thời điểm hiện nay hầu như không còn vé Tết. Tuyến TP.HCM – Phú Quốc trong dịp Tết là mùa du lịch, lượng khách đi tour rất nhiều và các công ty du lịch cũng thường đặt chỗ trước, nên khách đi lẻ cũng khó mua được vé Tết.

Chị Bích Phương chia sẻ: “Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết là phải mua sớm. Giờ này, nếu chưa mua được thì nên đăng ký sổ chờ, khi có chỗ, đại lý sẽ gọi, nhưng hên xui thôi chứ không chắc sẽ có vé”.

Chờ tăng chuyến

Vietnam Airlines cho biết, vé máy bay Tết của hãng này đã bắt đầu mở bán dần từng đợt. Đó là lý do nhiều khách hàng đã không đặt được vé máy bay thời điểm trước và sau Tết, đặc biệt các đường bay miền Trung. Đại diện Vietnam Airlines khẳng định không có chuyện hết vé, việc hãng mở bán dần dần nhằm tránh tình trạng nếu mở bán toàn bộ, số lượng vé ảo (giữ chỗ, bán chỗ) sẽ tăng. Cũng theo thông tin từ Vietnam Airlines, cuối tháng 10 hãng sẽ chính thức công bố lịch bay mùa đông gồm cả kế hoạch cho Tết, nhưng đến sát Tết sẽ cân đối tình hình để có kế hoạch bổ sung.

Đại diện của hàng không Jetstar Pacific Airlines cho biết, hiện lượng khách đăng ký vé Tết đang bắt đầu tăng cao. Trên một số đường bay lẻ, có tần suất khai thác ít, lượng khách mua vé từ rất sớm. Cụ thể, đường bay từ TP.HCM đi Vinh, Huế, Hải Phòng từ ngày 26 – 30 Tết gần như kín chỗ. Chiều ngược lại về TP.HCM những ngày từ mùng 6 – 8 Tết cũng tương tự.

Năm nay, thị trường vận tải HK nội địa còn có thêm hãng HK mới Jetstar Pacific bên cạnh 3 hãng HK quen thuộc là VNA, Vasco và JPA. Ông Trương Thành Vũ, Giám đốc thương mại và dịch vụ của Jetstar Pacific cho biết, từ đầu tháng 11.2010, hãng mới có lịch bay Tết. Ngày Tết sẽ tăng thêm một số chuyến bay ở những đường bay có lượng khách đi lại cao.

Còn theo Jetstar Pacific Airlines, bên cạnh việc thu xếp kế hoạch tăng chuyến dịp cao điểm Tết, hãng này vừa tiếp nhận thêm một chiếc Airbus A320 – 180 chỗ để đưa vào bay trên tuyến nội địa.

Quý khách có nhu cầu đặt vé máy bay tết 2012 liên hệ ngay với các phòng vé của Hanoi Tourism để biết thêm chi tiết.

Speak Your Mind

*